Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร ดีจริงไหม?

ฉีดฟิลเลอร์คาง

การมีรูปหน้าที่ได้สัดส่วน คางไม่ยาว หรือสั้นจนเกินไป จะทำให้ใบหน้าของเราดูมีเสน่ห์ มองเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหาคางสั้น คางเบี้ยว คางตัด คางถอย หรือคางไม่เท่ากัน แล้วต้องการปรับรูปคางให้ได้รูปมากขึ้น แต่ไม่อยากผ่าตัดเสริมคางและไม่อยากพักฟื้นนาน ๆ สามารถทำได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง

บริการฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปคางให้เข้ารูป โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ใจรักษ์คลินิกให้บริการฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางเบี้ยว คางตัด คางถอย คางไม่เท่ากัน ให้เข้ารูปมากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีการประเมินและวางแผนการรักษาอย่างละเอียด เพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด การันตีด้วยเคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปคางมากมาย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ใจรักษ์คลินิก

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจเกี่ยวกับฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร?

ฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปที่บริเวณคาง เพื่อปรับรูปทรงคางได้รูปมากขึ้น คางยาวขึ้น หรือดูสมมาตรมากขึ้น โดยสาร Hyaluronic Acid จะเป็นสารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย จึงนับเป็นหนึ่งในการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง

ฉีดฟิลเลอร์ คางเหมาะกับใคร?

การ ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางเบี้ยว คางถอย หรือคางไม่เท่ากัน แล้วต้องการปรับรูปทรงคางให้ยาวขึ้น หรือได้รูปมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องการผ่าตัด

ฟิลเลอร์คาง ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์คางช่วยเข้ามาปรับใบหน้าให้สมดุลกัน ดูเป็นรูปทรงที่สวยงาม และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถเสริมโหงวเฮ้งให้แก่ใบหน้าได้อีกด้วย  ปัญหาหลักของการฉีดฟิลเลอร์ที่คางมีดังนี้

 • เสริมคางให้ยาวขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ เข้ารูปมี ความเรียวสวย 
 • เสริมเพื่อปรับโหงวเฮ้งบนใบหน้า
 • แก้ปัญหาของคาง ได้แก่ ปัญหาคางบุ๋ม คางเบี้ยว คางถอยไม่ได้สัดส่วน
 • ปรับรูปหน้าให้ดูเรียว วีเชฟมากขึ้น แก้ใบหน้ากลม และคางสั้น

เปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง มีข้อดี – ข้อเสีย ดังนี้

ข้อดีของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

 • หลังจากฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ที่ไม่ต้องพักฟื้น
 • เห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 – 3 สัปดาห์
 • หากฉีดฟิลเลอร์เสริมคางแล้วไม่สวย ไม่ถูกใจ สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้
 • หากทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จะได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ

ข้อเสียของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

 • การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคางจะได้ผลลัพธ์ชั่วคราว อยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี
 • เป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง
 • หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจทำให้เนื้อคางผิดรูปได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

วิธีการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง มีดังนี้

 • งดรับประทานยา หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนทำหัตถการ เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ไดโคลฟีแนค พอนสแตน วิตามินอี น้ำมันปลา ใบแปะก๊วย โสม St. John’s wort น้ำมันกระเทียม เพราะจะทำให้เลือดหยุดไหลช้า และมีอาการบวมช้ำมากกว่าปกติ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ซาวน่า หรือออกกำลังกายหนัก อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนทำหัตถการ
 • งดทายาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids หรือ Glycolic Acid อย่างน้อย 3 วันก่อนทำหัตถการ
 • งดแว็กซ์ผิว ขัดผิว สครับผิว นวดหน้า โกนขน ดึงขน หรือเลเซอร์ อย่างน้อย 3 วันก่อนทำหัตถการ
 • หากมีโรคประจำตัว ยาที่รับประทานประจำ หรือมีประวัติแพ้ยา จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรอดนอน ก่อนวันทำหัตถการ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง สามารถนัดปรึกษาแพทย์ที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย โดยคุณหมอจะช่วยประเมินก่อนว่า สามารถปรับรูปหน้าอย่างไรได้บ้าง ควรใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อใด หรือใช้ฟิลเลอร์กี่ CC เพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้ที่สุด หลังจากนั้นจึงค่อยพาไปฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งใช้ระยะเวลาไม่นาน หลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

วิธีการดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง มีดังนี้

 • ในช่วง 12 ชั่วโมงแรกหลังทำหัตถการ ควรหลีกเลี่ยงการนอนราบ งดแต่งหน้า และงดใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 • ในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังทำหัตถการ ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก การสัมผัสความร้อน และการถูหน้าแรง ๆ
 • ในช่วง 1 – 2 วันแรกหลังทำหัตถการ อาจมีอาการปวด สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการทำหัตถการอื่น ๆ เช่น ทำ HIFU เลเซอร์หน้า ฉีดฝ้า หรือฉีดโบทูลินัมท็อกซิน
 • หลีกเลี่ยงการเข้าซาวน่า อบไอน้ำ หรือการล้างหน้าด้วยน้ำร้อน เพื่อยืดอายุของฟิลเลอร์ให้นานมากขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกา กด หรือนวด บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ แม้ว่าจะมีอาการคันมากก็ตาม
 • ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูมากขึ้น

วิธีดูฟิลเลอร์ แท้

 • ราคาของฟิลเลอร์จะอยู่ที่หลักพันปลายๆถึงหลักหมื่นแล้วแต่รุ่นและยี่ห้อ หากถูกกว่านี้อาจจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน 
 • สังเกตที่กล่องของฟิลเลอร์ต้องไม่มีรอยแกะใช้งานมาก่อน
 • ด้านนอกกล่องต้องมีเอกสารกํากับยาภาษาไทยแนบมาด้วย 
 • เลขล็อต วันที่ผลิต วันที่หมดอายุที่ระบุข้างกล่อง ต้องตรงกับที่ระบุในกล่อง และสามารถตรวจเช็คกับบริษัทได้

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง มีดังนี้

 • ผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไป : เช่น บวม แดง คัน เขียวช้ำ ตึงบริเวณที่ฉีด หรือมีรอยเข็ม เป็นอาการที่ไม่เป็นอันตราย สามารถหายได้เองภายใน 2 – 3 วัน
 • ฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน อาจเกิดจากการขาดความชำนาญของแพทย์ เลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ฉีดฟิลเลอร์ที่คางยาวเกินไป สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์
 • ผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เช่น ปวด แดง มีการติดเชื้อ ผิวหนังบริเวณที่ฉีดมีสีคล้ำ ซีด และปวดมาก เกิดจากฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือด จะต้องรักษาโดยการฉีดสลายฟิลเลอร์ทันที

 

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คางราคาเท่าไร?

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง จะอยู่ประมาณ 9,900 – 20,000 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ และจำนวน CC ที่ใช้ หากอยากทราบราคาที่แน่นอน สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี?

การเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลที่ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคางนั้น ควรเลือกจาก 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่

 • ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จริง มั่นใจว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน
 • สามารถตรวจสอบประวัติแพทย์ที่ให้บริการผ่านฐานข้อมูลแพทยสภาได้
 • สถานที่เข้ารับบริการได้มาตรฐานระดับสากล สะอาด ปลอดภัย มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษากับแพทย์ที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์คอยดูแลทุกเคสด้วยความใส่ใจ มั่นใจได้เลยว่า จะได้รับการดูแลที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

นอกจากข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์เสริมคางแล้ว เรายังได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คางมาให้ด้วย ใครที่มีข้อสงสัย สามารถดูคำถามและคำตอบได้ที่นี่เลย

1. ฉีดฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี?

ที่ใจรักษ์คลินิก เราเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane จากประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่มีการผลิตมาอย่างยาวนาน และเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ผ่านการรับรองจาก FDA มี 2 เทคโนโลยีขนาดโมเลกุลที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ได้แก่ NASHA technology และ OBT technology ทำให้มีคุณสมบัติที่สามารถฉีดได้ในหลากหลายบริเวณ ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ มีความปลอดภัยสูงสุด เสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองได้น้อย

2. ฉีดฟิลเลอร์คางใช้กี่ CC?

การ ฉีดฟิลเลอร์คาง จะไม่ฉีดให้คางยาวเกิน 1 เซนติเมตร เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์บางส่วนไปทับในเนื้อคางชั้นตื้น และทำให้เป็นก้อน คางย้อย หรือคางผิดรูปได้ จึงใช้ฟิลเลอร์ปริมาณไม่เยอะ โดยส่วนใหญ่จะใช้ประมาณ 1 CC

3. ฉีดฟิลเลอร์คางกับผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนดีกว่ากัน?

การฉีดฟิลเลอร์จะสามารถเสริมความยาวให้คางได้ไม่เกิน 1 เซนติเมตร มีข้อดีตรงที่ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น แต่เป็นผลการรักษาชั่วคราว หากต้องการคงผลลัพธ์ไว้จะต้องทำการฉีดเติมฟิลเลอร์เรื่อย ๆ
ในขณะที่การผ่าตัดเสริมคาง จะเป็นการผ่าตัดเสริมซิลิโคนเข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก จะสามารถเสริมคางได้ยาวเกิน 1 เซนติเมตร และให้ผลลัพธ์ที่ถาวร แต่อย่างไรก็ตาม หากเสริมด้วยซิลิโคนไม่รับกับแนวกราม ไม่เข้ากับรูปหน้า ก็จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

4. ฉีดฟิลเลอร์คางสามารถสลายได้ไหม?

ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้ในกลุ่ม Hyaluronic Acid สามารถฉีดสลายได้ด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase (HYAL)

5. ฉีดฟิลเลอร์คางกี่วันเห็นผล?

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคาง จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 – 3 สัปดาห์

6. ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณคางจะมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เพราะเป็นบริเวณที่ไม่มีเส้นเลือดสำคัญ และเป็นการฉีดลงไปในบริเวณใต้ผิวหนังก่อนที่จะถึงชั้นกล้ามเนื้อ หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ จะไม่ทำให้เกิดอันตรายอย่างแน่นอน

7. ฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้นาน?

ระยะเวลาผลลัพธ์ของฉีดฟิลเลอร์เสริมคางจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์มที่เลือกใช้ และการดูแลสุขภาพร่างกายของแต่ละบุคคล แต่โดยส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณ 12 – 24 เดือน

8. ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วต้องขูดออกไหม?

หากใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ จะไม่ต้องขูดออก เพราะสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid จะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยที่ไม่ตกค้างในร่างกาย

แบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง ฉีดฟิลเลอร์คางและผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน

ฉีดฟิลเลอร์คาง และผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน ทั้งสองอย่างมีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกัน จึงควรพบคุณหมอเพื่อประเมินใบหน้า ก่อนที่จะตัดสินใจ โดยใจรักษ์คลินิกนำข้อมูลของทั้งสองอย่าง มาอธิบายให้ฟังเพิ่มเติมดังนี้ 

การฉีดฟิลเลอร์คาง : เป็นการปรับแต่งใบหน้าให้เข้ารูปโดยไม่ต้องใช้งานผ่าตัดใช้เวลาในการรักษาน้อยไม่มีแผลในการผ่าตัดไม่ต้องพักฟื้นสามารถใช้งานได้ทันทีอยากมีผลข้างเคียงเป็นรอยเข็มเล็กน้อยหลังจากชีพไม่ต้องพักฟื้นตอบโจทย์คนที่กลัวการผ่าตัด 

การผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน : เป็นการปรับแต่งใบหน้าให้มีรูปร่างเรียวขึ้นโดยการผ่าตัดเสริมคาง ซึ่งจะเป็นการเสริมแบบถาวร ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดมากกว่า และกระบวนการที่ค่อนข้างซับซ้อนกว่า ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และต้องใช้เวลาพักฟื้น ผู้ที่ต้องการใช้หน้าเลย อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับวิธีนี้ หากทำมาแล้วไม่ชอบจะมีการแก้ไขปรับเปลี่ยนทรงได้ยากกว่า 

การเลือกระหว่างฉีดฟิลเลอร์คาง และผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน จะต้องประเมินจากรูปทรงของใบหน้าด้วย จึงจะสามารถเลือกเทคนิคต่างๆได้  ทั้งนี้หากอยากปรึกษาคุณหมอก่อน สามารถเข้ามาที่ใจรักษ์คลินิกได้ ทางใจรักษ์คลีนิค มีทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าไว้คอยให้คำปรึกษา

สรุปเรื่องการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางเป็นการทำหัตถการที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปทรงคางไม่มาก คางยาวไม่เกิน 1 เซนติเมตร ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้นนาน ๆ ใช้ระยะเวลาแค่ 2 – 3 สัปดาห์ก็เห็นผลชัดเจนแล้ว นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกน่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาด หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงคางสามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษากับคุณหมอที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย เราพร้อมดูแลทุกเคสด้วยความใส่ใจ มั่นใจได้เลยว่าจะได้รูปทรงคางที่สวยถูกใจอย่างแน่นอน

บริการของใจรักษ์

หมายเหตุ : ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

FILLER

ลดริ้วรอย

ULTRAFORMER III &HIFU

THERMAGE

ร้อยไหม

MESO

IV DRIP

TREATMENT

ติดต่อสอบถาม / ปรึกษาคุณหมอฟรี