แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ ปรับรูปทรงปากให้สวยตามสไตล์ที่ชอบ

ฟิลเลอร์ปาก

แต่ละคนจะมีรูปทรงปากที่ชอบแตกต่างกันบางคนก็ชื่นชอบทรงปากเกาหลี บางคนก็ชอบปากกระจับชัด ๆ บางคนก็ชอบทรงปากสายฝอดูอวบอิ่ม แต่ใช้ว่าทุกคนจะเกิดมามีทรงปากที่ชอบ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยปรับรูปทรงปากให้สวยตามสไตล์ที่ชอบได้

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ

ใจรักษ์คลินิก จะพาคุณไปทำความรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ ทั้งขั้นตอนการฉีด การเตรียมตัวก่อน – หลังฉีดฟิลเลอร์ รูปทรงปากที่เหมาะกับคนไทย พร้อมรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงปากจากใจรักษ์คลินิก และรวมคำถาม – คำตอบที่พบบ่อย รับรองว่าคุณจะรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงปากมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

รีวิวการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ ที่ใจรักษ์คลินิก

เลือกอ่านหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปบริเวณริมฝีปากเพื่อปรับรูปทรงปากให้สวยตามสไตล์ที่ชอบ จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปปากถูกเรียกในอีกหลาย ๆ ชื่อ เช่น ฉีดปากกระจับ ฉีดทรงปากเกาหลี หรือฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ ตามทรงปากที่ฉีด

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากนั้น ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะ Hyaluronic Acid เป็นสารที่มีในร่างกายมนุษย์ สามารถสลายได้หมด ไม่ตกค้างในร่างกาย ทำให้มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญยังมีคุณสมบัติกักเก็บน้ำ ช่วยให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น และเต่งตึงอวบอิ่มด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยอะไรได้บ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้หลายอย่าง ดังนี้

 • แก้ไขปัญหาปากไม่สมดุลกัน
 • แก้ไขปัญหาปากคว่ำ มุมปากตก ทำให้ดูหน้าบึ้งกลับมาดูยิ้ม มุมปากยกขึ้นได้  
 • แก้ไขปัญหาปากบาง
 • แก้ไขปัญหาปากไม่ได้รูป ร่องริมฝีปาก และขอบปากไม่ชัดเจน 
 • แก้ไขปัญหาปากแห้งมาก ปากไม่ชุ่มชื้น   
 • แก้ไขปัญหาร่องลึกที่ปาก หรือขอบปาก ลดปัญหาลิปตกร่อง  
 • แก้ไขปัญหาขอบปากไม่ชัดเจน

ข้อดีของการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก มีข้อดีดังนี้

 • สามารถช่วยปรับทรงปาก แก้ปัญหาปากแห้ง ปากบ้าง และเพิ่มความอวบอิ่มได้อย่างรวดเร็ว
 • เห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 – 3 สัปดาห์
 • ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น
 • ฟิลเลอร์แท้จะมีความปลอดภัยสูง สลายได้หมด ไม่ตกค้างในร่างกาย
 • หากไม่พอใจกับรูปทรงปาก สามารถฉีดสลายได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลของการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากจะมีระยะเวลาสั้นกว่าการฉีดฟิลเลอร์บริเวณอื่น ๆ จากการที่ริมฝีปากต้องสัมผัสกับอาหารร้อน ๆ ขณะรับประทานอยู่เสมอ โดยจะให้ผลลัพธ์อยู่ที่ประมาณ 6 – 8 เดือน

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก สามารถฉีดได้ในคนทั่วไป กลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มสูงอายุ เพราะฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ปัญหาปากได้อย่างหลากหลาย เช่น

 • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริมฝีปากขาดความชุ่มชื่น ปากแห้ง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้สวยตามสไตล์ที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น ทรงปากเกาหลี หรือทรงปากฝรั่ง
 • ผู้สูงอายุที่ต้องการแก้ไขปัญหาร่องและรอยบนริมฝีปากให้กลับมาอวบอิ่มเต่งตึงอีกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ปาก แตกต่างจากการผ่าตัดศัลยกรรมปากอย่างไร?

การฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณปากและการผ่าตัดศัลยกรรมปาก จะมีวัตถุประสงค์เหมือนกัน คือต้องการทำให้ปากสวยได้รูป และดูมีมิติมากขึ้น แต่จะมีความแต่งต่างกัน ดังนี้

 • การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก : จะเน้นไปที่ทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น สามารถปรับทรง และฉีดปากกระจับได้ โดยจะมีข้อดีตรงที่เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ ไม่เจ็บมาก ใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน สามารถแก้ไขได้ แต่จะมีข้อเสียตรงที่ให้ผลลัพธ์ไม่ถาวร จำเป็นต้องฉีดเติมเรื่อย ๆ
 • การผ่าตัดศัลยกรรมปาก : จะเน้นไปที่การผ่าตัดริมฝีปากให้บางลง หรือทำปากกระจับ ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ต้องการให้ปากอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยมีข้อดีตรงที่ให้ผลลัพธ์ถาวร แต่ก็ข้อเสียเช่นกัน เพราะถ้าหากไม่ชอบผลลัพธ์ก็จะทำการแก้ไขได้ยาก

ลักษณะรูปทรงปากที่เหมาะกับคนไทย

ลักษณะรูปปากที่เหมาะสมกับคนไทยนั้น ไม่ได้มีการกำหนดที่ชัดเจน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว จะนิยมปรับทรงปากให้พอดีกับรูปหน้า เป็นรูปทรงปากกระจับ มุมปากควรยกขึ้น ไม่ทิ่มลง อย่างไรก็ตาม หากคุณชื่นชอบปากทรงอื่น ๆ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากตัวเองได้เช่นกัน เพราะลักษณะรูปทรงปากที่เหมาะสมที่สุดก็คือทรงปากที่เราชอบและรู้สึกมั่นใจนั่นเอง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปทรงปากแบบไหนดี เรามีตัวอย่างทรงปากจากใจรักษ์คลินิกมาให้ดู สามารถนำไปใช้เป็นไอเดีย หรือปรึกษากับคุณหมอได้เลย

ปากสวยทรง Perfect Lips

ปากสวยทรง Perfect Lips คือ การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากที่ออกแบบมาเพื่อเฉพาะบุคคล เพราะ Perfect Lip ของแต่ละบุคคลจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออก เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะปรับรูปทรงปากแบบไหนดีถึงจะเข้ากับใบหน้ามากที่สุด เพราะคุณหมอจะช่วยวิเคราะห์ให้แบบเคสต่อเคสเลย

ปากสวยทรง Natural Lips

ปากสวยทรง Natural Lips คือ การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากให้เข้ารูปหน้ามากที่สุด เน้นความเป็นธรรมชาติ ฉีดเพิ่มวอลลุ่มในแต่ละจุดมากเกินไป ทรงปากไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับเพิ่มวอลลุ่มเนื้อปาก ลดริ้วรอยริมฝีปาก หรือในผู้ที่มีอายุมาก เนื้อบริเวณริมฝีปากลดลง ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ พร้อมสร้างริมฝีปากให้มีมิติ และให้ความสวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติได้

ปากสวยทรง Peach Lips

ปากสวยทรง Peach Lips คือ การเติมฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากล่างให้เป็นทรงพีช เน้นการฉีดเพิ่มวอลลุ่มบริเวณริมฝีปากล่าง พร้อมทั้งฉีดเพิ่มวอลลุ่มริมฝีปากบนให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ การฉีดปากทรง Peach Lip จะช่วยปรับใบหน้าโดยรวมให้มีความหวานละมุนขึ้น สร้างริมฝีปากที่สวยมีมิติโดยการปรับทรงปากให้เข้ากับใบหน้าแต่ละเคส เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มปากล่างให้ดูอวบอิ่ม สวยละมุน ปรับหน้าให้อ่อนเยาว์ขึ้น

ปากสวยทรง Russian Lips

ปากสวยทรง Russian Lips คือ การเติมฟิลเลอร์แบบฝอ โดยการฉีดเพื่อสร้างขอบปากชัด เพิ่มวอลลุ่มริมฝีปากทั้งบริเวณปากบนและล่าง ให้มีวอลลุ่มมากกว่าปากทรงอื่น ๆ พร้อมสร้างขอบปากให้มีมิติที่ชัด เน้นความอวบอิ่ม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบทรงปากแบบนำเทรนสายฝอ หลังฉีดจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน โดยทีมแพทย์จะวิเคราะห์ใบหน้าเดิมและฉีดเติมริมฝีปากให้เข้ากับแต่ละเคส ในลุคสายฝอ สวยปังในแบบของตัวเองไม่ซ้ำใคร

ปากสวยทรง Hollywood Lips

ปากสวยทรง Hollywood Lips คือ การเติมฟิลเลอร์ริมฝีปากที่ให้ได้ลุคสวยเด่นในสไตล์ดารา Hollywood ซึ่งเป็นที่นิยมมากในกลุ่มสายฝอ โดยเน้นการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากให้ชัดขึ้น พร้อมการเพิ่มวอลลุ่มเนื้อปากเต็ม ๆ ทั้งปากบนและปากล่างให้มีวอลลุ่มใกล้เคียงกัน และเน้นการเติมให้ริมฝีปากดูโดดเด่นมากที่สุดจากสัดส่วนบนใบหน้า

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ใจรักษ์คลินิก

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากที่ใจรักษ์คลินิกนั้น คุณหมอของเราจะดูแลทุกเคสด้วยความใส่ใจ โดยจะทำการประเมินอย่างละเอียด เพื่อออกแบบรูปปากให้เหมาะกับแต่ละบุคคลมากที่สุด สามารถแสดงสีหน้าได้อย่างสะดวก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติที่สุด
โดยสูตรฉีดปากให้สวยสไตล์ใจรักษ์คลินิกก็คือ “ขอบปากรูปกระจับ มุมปากยก และสัดส่วนริมฝีปากล่างและริมฝีปากบนรับกัน” มีรายละเอียดดังนี้

ฉีดปากกระจับสร้างขอบริมฝีปากชัด

การมีขอบริมฝีปากคมชัดจะทำให้เกิดลักษณะความคมสวยของใบหน้า ใครที่มีปัญหาขอบปากไม่ชัด ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูยังไม่สวยคม สามารถแก้ไขส่วนนี้โดยการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อสร้างขอบมุมริมฝีปากบนที่เรียกว่า ปากกระจับ (cupid’s bow) ได้ ซึ่งการฉีดปากกระจับจะมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องสูญเสียเนื้อปากเดิมไป ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่ตัดเนื้อปากออกไปแล้ว พอยุบตัวกลับบางจนทำให้ดูมีอายุ อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น และเสี่ยงต่อการอักเสบเหมือนการศัลยกรรมปากกระจับด้วย

สร้างมุมปากยก

การมีมุมปากห้อย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูตก ดูมีอายุ ดูเศร้าไม่สดใส ทำให้ดูหน้าบึ้งตลอดเวลา และไม่เป็นมิตร ในทางตรงข้ามกัน หากเราฉีดฟิลเลอร์ปรับมุมปากให้ดูยกขึ้นน้อย ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสขึ้น เหมือนคนอมยิ้มน้อย ๆ ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้ดูเป็นมิตรมากขึ้น แถมยังเป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นรับทรัพย์อีกด้วย

ปรับสัดส่วนริมฝีปากล่างและริมฝีปากบนรับกัน

บางคนมีปัญหาเรื่องสัดส่วนปากบนและปากล่างไม่เท่ากัน สามารถฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากให้ดูสวยสมดุลได้ด้วยสูตร 1 ต่อ 1.6 โดยริมฝีปากล่างจะหนากว่าริมฝีปากบนเล็กน้อย ไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้ปากห้อย และริมฝีปากบนจะต้องไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้ปกบนดูยื่น

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ศึกษาข้อมูลของคลินิกและเลือกรับบริการในคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน และทำการฉีดรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญเท่านั้น เพื่อให้ฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำและตรงจุดที่สุด
 • งดทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเช่น ซาวน่า ออกกำลังกาย
 • งดยาประเภท แอสไพริน, NSAIDs
 • ไม่เป็นโรคผิวหนังที่อักเสบ หรือติดเชื้อรุนแรงบริเวณที่จะทำการรักษา
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด

ขั้นตอนของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์หากอยากได้ผลที่ดี เข้ากับใบหน้า จึงจะต้องมีการปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดและแก้ไขปัญหาต่างๆได้ การฉีดฟิลเลอร์ที่ใจรักษ์ คลินิก มีดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์ เพื่อให้หมอประเมินโครงหน้า ดูปัญหาที่อยากแก้ หรือทรงปากที่อยากได้ว่าเข้ากับใบหน้าไหม หรือสามารถทำได้ไหม
 • เลือกประเภทฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละคน เพราะแต่ละแบบ แต่ละรุ่นสามารถแก้ปัญหา ได้แตกต่างกัน
 • ทำความสะอาดในบริเวณ ที่จะเข้ารับการรักษาเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ และมีการฉีดยาชาเพื่อลดความเจ็บในตอนฉีด
 • ตรวจเช็กฟิลเลอร์เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้
 • ทำการฉีดรักษา โดยมีการปรับปั้นรูปทรง ให้ได้ตามที่ต้องการ
 • แนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์และให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น
 • นัดติดตามผลหลังฉีด

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก และเพิ่มประสิทธิภาพของการฉีดฟิลเลอร์ คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยแพทย์อาจแนะนำให้ปฏิบัติตัวดังนี้

 • มีรอยเข็มแดง ๆ เป็นจุดเล็ก ๆ ในบริเวณที่ฉีด สามารถหายเองภายใน 2-3 วัน
 • มีรอยช้ำเล็กน้อย มักเจอในคนที่รับประทานยาละลายลิ่มเลือด, Aspirin, Alcohol หรือวิตามิน E และอาหารเสริมบางชนิด เช่น Fish oil หรือ Primrose โดยรอยเขียวช้ำจะค่อย ๆ จางลงภายใน 1 สัปดาห์
 • อาจคลำพบก้อนเล็ก ๆ นิ่ม ๆ เหมือนยางลบใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะละลายตัวและนิ่มเป็นเนื้อเดียวกันเองภายใน 2-4 สัปดาห์
 • ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติอิ่มฟูเติมเนื้อปากได้เยอะอย่าง Juvederm Ultraplus หรือ Restylane Classic อาจคลำเจอก้อนฟิลเลอร์ได้นานราว 2-4 เดือน แต่ไม่เป็นอันตราย และไม่สังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่า เพราะเป็นธรรมดาของคุณสมบัติฟิลเลอร์ชนิดนี้
 • รู้สึกหน่วง ๆ ตึง ๆ เล็กน้อยในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยการประคบเย็น
 • หากมีอาการปวด อาการบวม สามารถรับประทานยาแก้ปวด หรือยาลดบวมตามคำแนะนำแพทย์ได้เลย
 • อาการตึง ๆ หลังการฉีดฟิลเลอร์ปากในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด สามารถแก้ไขได้โดยการเม้มปาก และประคบเย็น จะช่วยให้อาการตึงดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากแล้ว มีอาการปวดบวมแดงมากจนผิดปกติ หรือสีผิวหนังบริเวณที่ฉีดเปลี่ยนไปเป็นสีซีด เป็นสีน้ำตาล หรือดำโดยที่ไม่ใช่รอยเข็ม หรือมีรอยเขียวช้ำ จะต้องรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด เพราะอาจเป็นสัญญาณของการฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดใหญ่ จะต้องรักษาด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ทันที


ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก มักจะมีอาการปวด บวม และแดง ในระดับที่ทนได้ ส่วนใหญ่แล้วจะหายได้เองภายใน 4 – 5 วัน แต่ถ้าหากอาการไม่ดีขึ้น ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันที


ฉีดฟิลเลอร์ปากราคาเท่าไร?

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ปากจะอยู่ที่ประมาณ 9,000 – 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ จำนวนฟิลเลอร์ที่ใช้ และความชำนาญของแพทย์


ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากนั้น จะต้องทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เพราะเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดใหญ่ และเป็นส่วนที่จะต้องขยับบ่อย ๆ หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หรือส่งผลต่อการขยับสีหน้าได้

วิธีการเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา ควรเลือกจาก 5 ปัจจัย ได้แก่

 • ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จริง มั่นใจว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน
 • สามารถตรวจสอบประวัติแพทย์ที่ให้บริการผ่านฐานข้อมูลแพทยสภาได้
 • สถานที่เข้ารับบริการได้มาตรฐานระดับสากล สะอาด ปลอดภัย มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง
 • มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ทั้งภาพรีวิวก่อนทำและหลังทำ
 • มีราคาค่าบริการที่เหมาะสม ไม่สูง หรือต่ำกว่าคลินิก หรือโรงพยาบาลอื่น ๆ มากเกินไป

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษากับแพทย์ที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์คอยดูแลทุกเคสด้วยความใส่ใจ มั่นใจได้เลยว่า จะได้รับการดูแลที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ

เพื่อให้คุณรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ มากขึ้น เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากมาให้แล้ว ไม่ว่าจะต้องการทรงปากเกาหลี หรือทรงปากสายฝอ หากมีข้อสงสัย สามารถดูคำถามและคำตอบได้ที่นี่เลย

1. ผ่าตัดริมฝีปากบางมากเกินไป แก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ได้ไหม?

สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม จะต้องเข้ามาให้คุณหมอประเมินก่อน เพราะจะต้องดูพังผืดบริเวณปากที่เกิดจากการผ่าตัดก่อนว่ามีการดึงรั้งมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีการดึงรั้งมากเกินไปจะทำให้เติมฟิลเลอร์ได้น้อย

2. ฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี?

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์หลัก ๆ แล้วจะขึ้นอยู่กับเป้าหมายของการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก เพราะฟิลเลอร์แต่ละชนิดจะเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาปากที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรเข้ามาให้คุณหมอประเมินและเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับตัวเองถึงจะดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น

 • คนที่มีปัญหาปากแห้งมาก ทาลิปมันแล้วไม่เพียงพอ อยากให้ปากนุ่มนิ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ จะเหมาะกับ Restylane vital light ฟิลเลอร์จากสวีเดน เนื้อละเอียดพิเศษ เป็นธรรมชาติสูง อยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน
 • คนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ มีเนื้อปากพอประมาณ สไตล์เกาหลี จะเหมาะกับ Restylane volyme ฟิลเลอร์จากสวีเดน มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อนู่นานสูงสุด 18 เดือน
 • คนที่ชอบริมฝีปากอวบอิ่มเซ็กซี่แบบฝรั่ง และเน้นอยู่ได้นาน จะเหมาะกับ Restylane Classic ฟิลเลอร์จากสวีเดน มีคุณสมบัติเนื้อค่อนข้างแน่น โดดเด่นในเรื่องการสร้างรูปทรงปากได้อย่างสวยงาม และอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

3. ฉีดฟิลเลอร์ปากใช้กี่ CC?

จำนวนฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดปรับทรงปาก จะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยทั่วไปแล้ว หากต้องการฉีดปากให้อวบอิ่ม หรือฉีดปากกระจับ จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1 CC แต่ถ้าต้องการให้ริมฝีปากอวบอิ่มมากเป็นพิเศษ จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 2 CC ทั้งนี้แนะนำให้เข้ามาให้คุณหมอทำการประเมินถึงจะมั่นใจที่สุด

4. ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน?

ฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากจะบวมประมาณ 4 – 5 วัน

5. ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเห็นผล?

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 – 3 สัปดาห์

6. ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน สามารถแก้ไขได้ไหม?

ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้ในกลุ่ม Hyaluronic Acid สามารถฉีดสลายได้ด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase (HYAL)

7. ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปากจะมีความปลอดภัยสูง หากฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ และสำหรับใครที่กลัวการฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด ไม่ต้องกังวลไป เพราะบริเวณริมฝีปากมีเส้นเลือดหลักอยู่ลึกลงไปเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ทำให้มีโอกาสน้อยมาก และถ้าหากมีการฉีดเข้าเส้นเลือด แพทย์จะทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ทันที ซึ่งจะสามารถกลับมาเป็นปกติ

8. ฉีดปากกี่วันทาลิปได้?

ภายใน 12 ชั่วโมงแรก ริมฝีปากจะมีรอยของเข็มอยู่ แนะนำให้งดการทาลิปสติกก่อน แต่หลังจากที่รอยเข็มหายแล้วก็สามารถทาลิปสติกได้ปกติ

สรุปเรื่องการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดปากกระจับ

การฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก ฉีดปากกระจับ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีความน่าสนใจมาก เพราะใช้ระยะเวลารักษาไม่นาน เห็นผลชัดเจนทันที และไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จแล้ว วันรุ่งขึ้นก็สามารถแต่งหน้า ไปทำงาน หรือไปเที่ยวได้ตามปกติเลย แถมยังมีผลข้างเคียงน้อยมาก
สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ให้ใจรักษ์คลินิกช่วยดูแลคุณ เรามีคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับทรงปาก พร้อมให้การดูแลด้วยความใส่ใจ วางแผนการรักษาอย่างละเอียด ใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ผ่านมาตรฐานอย. ไม่ว่าจะต้องการทรงปากเกาหลี หรือทรงปากสายฝอ ก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้ทรงปากที่สวยถูกใจ และปลอดภัยอย่างแน่นอน

เรื่องล่าสุด