ปากไม่เท่ากัน แก้ไขอย่างไรได้บ้าง?

ปากไม่เท่ากัน สาเหตุเกิดจากอะไร

ปากไม่เท่ากัน ปัญหาที่ใครหลายคนกังวลใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว ขนาดริมฝีปากบน – ล่าง ที่ไม่ได้สัดส่วน เมื่อยิ้มแล้วมุมปากตก มุมปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ก็สามารถเกิดมาได้จากหลายสาเหตุ ล้วนส่งผลต่อองค์รวมของใบหน้า แต่ปัจจุบัน ก็มีวิธีแก้ไขปัญหา ปากไม่เท่ากัน โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ซึ่งเป็นหัตถกรรมที่มีการเติมเนื้อปากที่ไม่เท่ากัน ให้ดูมีสัดส่วน สวยงามเข้ากับใบหน้าได้เป็นอย่างดี เมื่อทำเสร็จก็สามารถเห็นผลได้เลยทันที แต่นอกจากนี้ การแก้ไขปัญหาปากไม่เท่ากัน ก็มีวิธีอื่นๆ ให้ท่านได้เลือก อีกมากมาย ที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด สามารถตามไปดูกันได้เลย ว่าจะมีวิธีแก้ไขปัญหาปากไม่เท่ากันแบบไม่ต้องผ่าตัด วิธีไหนบ้าง 

ปากไม่เท่ากัน สาเหตุเกิดจากอะไร?

ปากไม่เท่ากัน สาเหตุเกิดจากอะไร
  • ปัญหาทรงปากไม่เท่ากัน อาจจะเกิดขึ้นมาตั้งแต่กำเนิด
  • ปากไม่เท่ากัน เนื้อปากไม่เท่ากันที่เกิดจากริมฝีปากบนไม่ก็ริมฝีปากล่าง
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น ผิวหย่อนคล้อย ก็ส่งผลต่อทรงปากมีลักษณะปากคว่ำ มุมปากตก
  • เกิดจากศัลยกรรมปากแล้วเกิดปัญหา ปากไม่เท่ากัน ปากเบี้ยว
  • ปากลอก เป็นร่อง ปากแห้ง เป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น
  • ขอบปากไม่ชัด ส่งผลทำให้ริมฝีปากบนล่างดูไม่เท่ากัน
  • ปากไม่เท่ากัน อาจจะเกิดมาจากการดัดฟัน อุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย 

วิธีแก้ไขปัญหา ปากไม่เท่ากัน แบบไม่ต้องผ่าตัด

1. ฟิลเลอร์ปาก ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด

การทำฟิลเลอร์ปาก เป็นวิธีการแก้ไขปัญหา ปากไม่เท่ากัน ที่ได้รับความนิยม และตรงจุดมากที่สุด เนื่องจากฟิลเลอร์ปาก จะเป็นสารที่ช่วยเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด เมื่อได้มีการฉีดเข้าไปบริเวณปาก ก็จะเป็นตัวที่ช่วยเติมเต็มเนื้อปาก สามารถช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ปากมีความอวบอิ่ม เต่งตึง ชุ่มชื้น และสามารถช่วยปรับทรงปาก ได้ตามที่ทุกท่านต้องการ เรียกได้ว่าเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาปากไม่เท่ากัน ปากตก ปากคว่ำ ที่สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้เลยทันที

2. ฟิลเลอร์ยกมุมปาก ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม

การทำฟิลเลอร์ยกมุมปาก เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการแก้ปัญหาปากไม่เท่ากัน สามารถช่วยยกปัญหาปากคว่ำ มุมปากตก ปากไม่เท่ากัน ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายท่านมักจะพบเมื่อมีอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งคอลลาเจนผิวก็จะเสื่อมสภาพลง จึงทำให้เกิดปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก เป็นการฉีดเพิ่มวอลลุ่ม ให้ปากเช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก แต่จะเป็นการฉีดเพื่อยกระดับความกระชับ ซึ่งจะเป็นการฉีดลงบริเวณใบหน้าช่วงบน และบริเวณแก้มให้ยกระดับกระชับมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้มุมปากที่ตกยกขึ้นมาด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับคนที่มีริ้วรอยรอบมุมปาก การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ก็สามารถช่วยเติมเต็ม รอบมุมปากเต่งตึงขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และสดใส 

สรุป วิธีแก้ปากไม่เท่ากัน

สรุป วิธีแก้ปากไม่เท่ากัน

หากใครมีปัญหา ปากไม่เท่ากัน ไม่ต้องกังวล เนื่องจากเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งศัลยกรรม ซึ่งหมอผู้เชี่ยวชาญของทาง JAIRUK CLINIC ก็จะมีการประเมินรายเคส เพื่อทำให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาในการพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด เป็นวิธีที่มีความปลอดภัย และสะดวกมากที่สุด หมอแนะนำ ก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก และการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก สามารถช่วยแก้ไขปัญหาปากไม่เท่ากัน ปัญหาปากตก ยกมุมปากคว่ำ และที่สำคัญยังสามารถช่วยปรับทรงปรับให้ดูอวบอิ่ม มีความเป็นธรรมชาติสูง

เรื่องล่าสุด