ลดแก้ม สลายเนียง อย่างปลอดภัย ด้วยวิธีเร่งด่วน และธรรมชาติ

รวมทุกข้อมูลของ ลดแก้ม สลายเหนียง

ลดแก้ม สลายเหนียง มีวิธีมากมายที่จะสามารถทำได้ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะไ ด้แก่ การลดแบบธรรมชาติ และลดแก้มแบบเร่งด่วน ซึ่งต้องใช้เทคนิคทางการแพทย์เข้ามาช่วย  ปัจจุบันมีบางบทความที่ทำให้เข้าใจผิด ว่าสามารถลดแก้ม และสลายเหนียงออกไปได้ วันนี้หมอนิ้งจากใจรักษ์คลินิก จะมาบอก เคล็ดลับการลดแก้มและสลายเหนียงออกไปด้วยวิธีที่ได้ผล และแก้ไขการเข้าใจผิดในบางวิธีที่ไม่ได้ผล เพื่อช่วยปรับใบหน้าให้เข้ารูปหน้าเรียว V Shape เพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง

ลดแก้ม สลายเหนียง โดยหมอนิ้ง

สาเหตุปัญหาแก้มเยอะ เหนียงย้อย

ปัญหาแก้มห้อย แก้มเยอะ คางสองชั้น หรือที่เรียกว่าเหนียง คงเป็นปัญหาของหลายๆคน เพราะการที่มีแก้มเยอะจะทำให้ใบหน้าดูใหญ่หรือดูบาน สร้างความไม่มั่นใจ อีกทั้งยังทำให้หน้าดูกลม แก้มป่อง  ปัญหาเหล่านี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ พันธุกรรมของแต่ละครอบครัว การรับประทานอาหารในหมวดหมู่ของ ของมัน ของทอด ของหวาน น้ำตาล และแป้ง รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และได้รับปริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน บางกรณีเมื่อมีอายุมากขึ้น แก้มจะดูเยอะจากความหย่อนคล้อยของผิว เนื่องจากผิวมีการเสื่อมสภาพไปตามอายุขัยของแต่ละคน จึงทำให้ใบหน้าของแต่ละคนดูหย่อนคล้อยลง สร้างปัญหาก่อกวนใจ ซึ่งปัญหาแก้มเยอะ และเหนียงย้อยนั้น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย 

วิธีลดแก้ม สลายเหนียง

หลายๆคนคงจะรู้วิธีที่จะลดแก้ม และสลายเหนียงกันมาบ้างแล้ว วันนี้หมอนิ้ง ขอแนะนำวิธีที่ได้ผล และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง โดยมีความปลอดภัยสูง  การลดเหนียง ลดแก้มนั้น มีหลากหลายวิธีที่สามารถนำไปเลือกใช้ มีทั้งวิธีที่ต้องออกกำลังกาย วิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด หรือวิธีที่ต้องผ่าตัด และมีการใช้หัตถการและเครื่องมือต่างๆเข้าช่วย ใจรักษ์คลินิกจึงจัดกลุ่มเพื่อให้มีความเข้าใจได้ง่าย โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ ได้แก่ วิธีแบบธรรมชาติ และวิธีแบบเร่งด่วน ซึ่งทั้งสองอย่างสามารถทำควบคู่ไปด้วยกันได้ จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น 

วิธีลดแก้ม แบบธรรมชาติ

วิธีลดแก้ม และสลายเหนียง แบบธรรมชาติเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด และได้ผลลัพธ์ที่คงทน รวมถึงมีข้อดีคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายต่างๆมากกว่าวิธีอื่น และมีข้อเสียคือ จะสามารถเห็นผล และเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ช้ากว่าวิธีอื่น โดยวิธีลดแก้ม สลายเหนียง แบบธรรมชาติสามารถทำได้โดยออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งต้องทำควบคู่กัน และมีระเบียบวินัย ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังต้องมีความอดทน และใช้ระยะเวลานาน วิธีนี้จะเป็นการลดแบบภาพรวม อาจจะยังไม่ตรงกับจุดที่ต้องการลดมากนัก เช่น บริเวณที่เหนียงที่มีไขมันสะสมมากจะลดยากกว่าไขมันบริเวณอื่น 

วิธีลดแก้ม แบบเร่งด่วน

วิธีลดแก้มอย่างเร่งด่วน เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัย ได้รับการรับรอง รวมถึงเห็นผลเร็ว รักษาได้ตรงจุด จะต้องใช้หัตถการต่างๆเข้าช่วย ตัวอย่างเช่น การฉีดเมโสแฟต การฉีดโบท็อก  ร้อยไหม MMFU/Hifu (Ultraformer III) และ Thermage FLX วิธีเหล่านี้เป็นทางลัดที่จะช่วยปรับหน้าให้เข้ารูปหน้าเรียว V Shape สามารถลดแก้ม และสลายเหนียงได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ผลลัพธ์สามารถเห็นได้ภายใน 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่มีข้อดี คือ เจ็บตัวน้อยหรือไม่เจ็บเลย และยังไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย จึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วิธีที่กล่าวมาอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น 

รวมวิธีลดแก้ม สลายเหนียง แก้ปัญหาแก้มป่อง หน้ากลม แก้มห้อย แก้มแยอะ

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

หากต้องการลดไขมันสะสม ที่อยู่บริเวณแก้ม และเหนียงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำให้เกิดไขมันสะสม อาหารที่ควรงดรับประทาน ได้แก่

  •  ของมัน ของทอด ของหวาน ควรเปลี่ยนไปกินอาหารไขมันต่ำและโปรตีนสูง อย่างอกไก่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อปลา และนมไขมันต่ำ
  •  อาหารรสจัด และอาหารที่มีรสเค็ม หรืออาหารที่มีโซเดียมสูง  หากรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูงมากเกินไปจะทำให้เกิดการบวมน้ำซึ่งร่างกายจะมีการกักเก็บน้ำไว้เพื่อใช้ในการขับโซเดียมออกจากร่างกายตามกลไก  ส่งผลให้ร่างกายบวมขึ้นหน้าบวมและแก้ม 
  • แป้ง และน้ำตาล ทั้งสองอย่างเป็นคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานสูงจึงควรได้รับในปริมาณที่น้อยต่อวัน ควรเปลี่ยนกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง และธัญพืชขัดสีน้อย

นอกจากงดหรือรับประทานอาหารที่กล่าวมาข้างต้นน้อยลงแล้ว ยังควรกินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือใยอาหารสูงเป็นประจำ เพื่อช่วยลดไขมัน อีกทั้งผลไม้ยังมีแร่ธาตุ และวิตามิน รวมถึงสารอาหารต่างๆที่ช่วยให้สุขภาพดี และบำรุงผิวพรรณ 

ออกกำลังกาย

คนที่มีไขมันสะสมเยอะ ควรออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดสัดส่วนและจะส่งผลให้ลดแก้มและเหนียงลงไปได้ การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงจะช่วยในเรื่องของการกำจัดพลังงานส่วนเกิน จากการกินอาหารมากเกินไปในแต่ละวัน และหากทำอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดไขมันที่สะสมภายในร่างกายได้อีกด้วย โดยการออกกำลังกายที่สามารถทำได้เบื้องต้น ได้แก่การเดิน การเดินเร็ว การวิ่ง การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน และการเต้น นอกจากนี้การออกกำลังกายจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้อีกด้วยทำให้มีการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น 

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

น้ำเป็นส่วนสำคัญภายในร่างกาย ที่จะช่วยให้ระบบร่างกายทำงานได้เป็นปกติ และนอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ร่างกายของเรามีการเผาผลาญที่ดีขึ้น การเผาผลาญที่ดีจะส่งผลให้ช่วยลดไขมัน และพลังงานส่วนเกินที่อาจจะเป็นสาเหตุของสัดส่วนของแก้มที่เพิ่มขึ้น และการดื่มน้ำน้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะทำให้ร่างกายเรามีการเก็บกักน้ำเอาไว้ในบริเวณแก้ม และรอบดวงตา ส่งผลให้แก้มดูใหญ่มากขึ้น เราจึงควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อลดอาการบวมน้ำ 

งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำพวก เหล้า เบียร์ ไวน์ หรือเครื่องดื่มอื่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะส่งผลให้ความเข้มข้นของเลือดสูง เมื่อความเข้มข้นของเลือดสูง ร่างกายของเราจะดึงน้ำที่อยู่ตามส่วนอื่นของร่างกายมาเจือจางในเลือด เพื่อปรับสมดุล และป้องกันภาวะขาดน้ำโดยจะเก็บสำรองน้ำเอาไว้บริเวณบริเวณหน้า และแก้มทำ ให้หน้าบวม และแก้มป่องมากขึ้น 

ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง อย่างเร่งด่วนภายใน 1 สัปดาห์

เมโสแฟตเป็นการรักษา และสลายไขมันอย่างตรงจุด เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มห้อย แก้มป่อง และมีไขมันสะสมบริเวณหน้าเป็นจำนวนมาก เมโสแฟตเป็นทางเลือกที่เห็นผลได้ชัด และรวดเร็วสามารถรักษาและเห็นผลได้ภายใน 1 สัปดาห์ สามารถลดไขมันได้ในจุดที่ลดยาก โดยการออกกำลังกายก็ไม่สามารถลดได้ 

การฉีดเมโสแฟตนั้น หลังจากฉีดจะเกิดอาการบวม และจะหายภายใน 1 ชั่วโมงถึง 24 ชั่วโมง สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ดีมากประมาณ 1 สัปดาห์ ไขมันที่สลายนั้น จะถูกขับออกทางปัสสาวะ ดังนั้นคนที่ฉีดเมโสแฟตจึงต้องดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ไขมันส่วนเกินถูกขับออก

สำหรับใครที่อยากจะฉีดเมโสแฟต ควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนที่จะฉีด เพราะหากไม่ศึกษาข้อมูลแล้วจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากมีการใช้สารตัวอื่นฉีดเข้าบนใบหน้าแทนเมโสแฟตจึงทำให้เกิดผลเสียตามมา สารที่ฉีดเข้าไปนั้นได้แก่ สเตียรอยด์ (Steroid) และ ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) หากฉีดสาร 2 ตัวนี้เข้าไปแล้วจะทำให้ เกิดอาการหน้าบวมมากขึ้น ผิวหน้าอักเสบ เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว ผลที่ตามมาในระยะยาวคือทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ผิวหย่อนคล้อยลง จึงควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  เมโสแฟต คืออะไร? ( Meso fat ) อันตรายไหม เห็นผลในกี่วัน?

ฉีดโบท็อก ปรับรูปหน้าเรียว V Shap

โบท็อกไม่ได้มีส่วนช่วยในการสลายไขมันหรือลดแก้มลดเหนียงโดยตรง เนื่องจาก Botox (โบท็อก) มีสารสกัดจากแบคทีเรีย ที่ชื่อว่า Clostridium Botulinum มีส่วนทำให้มัดกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทำงานได้น้อยลงระยะหนึ่ง จึงช่วยในการยกกระชับ ลดริ้วรอย ส่วนใหญ่คุณหมอจะนำมาใช้ควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ใบหน้าดูเรียว เมื่อไขมันถูกสลายไปหมด อาจจะเห็นกรามที่ชัดขึ้น คุณหมอจึงนิยมฉีดโบท็อกไปบริเวณกราม เพื่อปรับให้ใบหน้าได้สัดส่วนและมีมิติมากขึ้น โดยหลังจากฉีดจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์เต็มที่ภายในระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ สามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน จากนั้นกล้ามเนื้อจะค่อยๆ กลับมาเหมือนเดิม โดยสามารถกลับมาฉีดเพิ่มเติมได้เรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะกลับมาฉีดซ้ำในทุกๆ 3 ถึง 6 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โบท็อก ปรับรูปหน้าวีเชฟ แบบไม่ต้องศัลยกรรม 

Thermage FLX ยกกระชับผิวอย่างล้ำลึก เห็นผลทันที

Thermage FLX เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าอ้วน ไขมันบริเวณแก้มเยอะ หรือมีเหนียงใต้คาง  Thermage FLX สามารถปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนได้ภายในครั้งเดียวโดยการทำเทอร์มาจนั้น สามารถช่วยสลายไขมัน พร้อมทั้งยกกระชับได้ภายในการทำครั้งเดียว แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนขึ้นมา ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผิวดูแน่นขึ้น มีความกระชับ ผิวดูเด็กลง รวมถึงลดริ้วรอยได้อีกด้วย  สามารถลดได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอลดแก้ม และเหนียงได้ดี 

เนื่องจาก การทำ Thermage FLX ลดแก้ม ลดเหนียง มีราคาสูง จึงมีการผลิตเครื่องเทอร์มาจปลอมเข้ามาใช้ จึงควรดูวิธีการตรวจสอบเทอร์มาจแท้ และเทอร์มาจปลอมเป็นอย่างดี หากใช้บริการจากสถานที่ที่เลือกใช้เครื่องปลอมอาจจะเกิดอาการหน้าไหม้ได้ 

การทำเทอร์มาจเพื่อลดแก้ม สามารถทำได้อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หรือกลับมาทำได้ทุก 3 เดือน เพื่อให้รักษาผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยผลลัพธ์ที่ได้จากการทำอย่าง 1 ครั้งจะอยู่ได้ 1-2 ปี

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รวมทุกข้อมูล Thermage FLX คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ช่วยกระชับผิวหน้าจริงมั้ย

MMFU/Hifu Ultraformer III ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

MMFU/Hifu Ultraformer III จะเน้นในเรื่องของ การยกกระชับใบหน้าและลำคอ ของคนที่แก้มเยอะหรือแก้มห้อย ในส่วนของการลดริ้วรอยหรือส่งเสริมให้เกิดคอลลาเจนเป็นผลข้างเคียงที่ได้จากการทำ โดยหลังทำสามารถใช้หน้าได้เลย ไม่มีแผล ซึ่งต่างจากเทอร์มาจจะมีรอยแดง  MMFU/Hifu Ultraformer III สามารถปล่อยพลังงานลงลึกถึงชั้นผิวหนังในระดับที่ 1.5mm,3mm และ 4.5 mm หรือชั้น SMAS (Superficial Aponeurotic system) เกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆทำให้ผิวชั้น SMAS เกิดการหดตัว ส่งผลให้ผิวที่หย่อนคล้อยยกกระชับขึ้น

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Ultraformer III ยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย V Shape โดยไม่ต้องผ่าตัด ดูรีวิวที่นี่ 

รีวิวฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง

รีวิวฉีดโบท็อก ปรับรูปหน้าเรียว

รีวิวThermage FLX ยกกระชับผิวอย่างล้ำลึก

รีวิวMMFU/Hifu Ultraformer III ยกกระชับใบหน้า

เรื่องล่าสุด