ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น และเหมาะกับใครบ้าง?

“Restylane” เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Galderma จากประเทศสวีเดน นับเป็นหนึ่งในฟิลเลอร์ไม่กี่ยี่ห้อที่มีการผลิตมาอย่างยาวนาน และยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบัน แล้วฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีคุณสมบัติเด่นอย่างไร? มีกี่รุ่น? และเหมาะกับใครบ้าง? เราได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้ว อ่านได้เลยที่บทความนี้

ฟิลเลอร์ Restylane มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นสารเติมเต็มไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีความปลอดภัยมาก สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ หรือการต่อต้านได้น้อย เพราะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา 

ฟิลเลอร์ Restylane จะมีจุดเด่นอยู่ที่ 2 เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะอย่าง NASHA techology และ OBT technology ซึ่งทำให้สามารถผลิตขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ได้หลากหลาย เพื่อที่แพทย์สามารถเลือกไปใช้ในการแก้ปัญหาผิวหน้าแต่ละจุดได้อย่างเหมาะสมที่สุด

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น?

ฟิลเลอร์ Restylane จะมีอยู่ 8 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่น และเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้

  • Restylane Perlane Lyft จะมีส่วนผสมของยาชา มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใต้ตา ฉีดจมูก ฉีดคาง และฉีดแก้มส้ม
  • Restylane Defyne จะมีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลที่มีความนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดบริเวณขมับ หน้าแก้ม คาง และริมฝีปาก
  • Restylane Vital Light จะมีโมเลกุลเบา เจลมีอนุภาคเล็ก และมีเนื้อละเอียด เหมาะสำหรับใช้แก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ เช่น ใต้ตา ผิวชั้นตื้น ริมฝีปาก หรือฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูความกระจ่างใสให้กับใบหน้า
  • Restylane Volyme จะมีส่วนผสมของยาชา และเนื้อนิ่ม เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มให้ชั้นผิวดูอิ่มฟูขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแก้มตอบ ขมับ มุมปาก หรือร่องแก้ม
  • Restylane Refyne จะมีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ ร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมาก เพื่อให้ผิวดูอ่อนวัยมากขึ้น
  • Restylane Classic จะมีเนื้อค่อนข้างแข็ง และมีอนุภาคใหญ่ เหมาะสำหรับฉีดแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก
  • Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย และมีคุณสมบัติช่วยปรับความชุ่มชื้นให้กับผิวและหน้าผากได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ใครที่มีปัญหาหลุมสิว ผิวหน้าไม่เรียบ แนะนำรุ่นนี้เลย
  • Restylane Kysse จะมีเนื้อละเอียด และมีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับใช้ฉีดเติมเต็มริมฝีปาก ปรับรูปทรงปาก หรือเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากโดยเฉพาะ โดยจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นก้อนหลังทำ

ค่าใช้จ่ายในการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ค่าใช้จ่ายในการฉีดฟิลเลอร์ Restylane จะขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้ ปริมาณที่ฉีด และโปรโมชันของแต่ละสถานพยาบาล แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป หากอยากทราบราคาที่แน่นอน แนะให้สอบถามเจ้าหน้าที่ของคลินิกที่จะไปใช้บริการอีกครั้งหนึ่ง

ฟิลเลอร์ Restylane เหมาะกับใครบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ Restylane เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก แก้มตอบ ขมับตอบ เบ้าตาลึก ต้องการจะฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องรอยให้ดูตื้นขึ้น และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปาก ก็สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ได้เช่นกัน

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณรู้จักฟิลเลอร์ Restylane มากขึ้น และสามารถประเมินได้คร่าว ๆ ว่า แพทย์เลือกรุ่นฟิลเลอร์ Restylane ได้เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีดหรือเปล่า และสำหรับใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ก็สามารถมาปรึกษาที่ใจรักษ์คลินิกได้เลย ทีมแพทย์ของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด มีการประเมินสภาพใบหน้าและวางแผนการรักษาอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์ในการฉีดฟิลเลอร์ของคุณออกมาดีที่สุด

เรื่องล่าสุด