ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก โหล เกิดจากอะไร แก้ยังไง?

ใต้ตาคล้ำ ลึก โหล เกิดจากอะไร

ปัญหา ใต้ตาคล้ำ จริงๆแล้วเป็นปัญหาที่มีความหลากหลาย เกิดได้หลายปัจจัย และเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งปัญหาแต่ละแบบก็มีวิธีการรักษาแตกต่างกันกันไป

ปัญหาใต้ตาคล้ำ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใต้ตามีสีคล้ำเข้ม ปัญหาใต้ตาลึกทำให้ตาดูโหลไม่สดใส หรือปัญหาถุงใต้ตาห้อยใหญ่ก็สามารถกวนใจเราได้

วันนี้ใจรักษ์คลินิกขอรวบรวมสารพัดปัญหาใต้ตายอดฮิต สาเหตุ และวิธีแก้ไข มาให้ทุกคนดูกันในโพสนี้ เพื่อจะได้จบปัญหา ฆ่าแพนด้าใต้ตาให้ตาย เผยดวงตาสดใสเป็นประกายอย่างมีสุขภาพดี ห้ามพลาด 

ใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร


ปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก เกิดจากอะไรบ้าง

กระดูกหน้าแก้มยุบตัว

โดยปัญหานี้เป็นปัญหาโครงสร้างใบหน้าที่มีมาแต่กำเนิด เพราะกระดูกหน้าแก้มแบน ทำให้หน้าแก้มดูแบน ไม่มีมิติ และยังส่งผลต่อการเกิดถุงใต้ตา จึงทำให้ใต้ตาดูลึกลงไปด้วย

สำหรับคนที่กระดูกหน้าแก้มยุบตัวมากๆ ก็จะทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส แก่กว่าวัยจนเป็นปัญหากวนใจ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถแก้ไขได้ด้วย “การฉีด Filler”

กระดูกหน้าแก้มยุบตัว ทำให้ตาลึก


ใต้ตาคล้ำ จากไขมันที่หน้าแก้มฝ่อ

ไขมันที่หน้าแก้มฝ่อ หรือ ผิวชั้นบนบางลง อาจจะเกิดได้จากวัยที่เพิ่มขึ้น ทำให้ไขมันที่เคยสะสมอยู่บริเวณใบหน้าฝ่อลงตามกาลเวลา ใต้ตาที่ดูเต็มตื้นจึงดูลึกโหล ต่างกับตอนที่อายุน้อยกว่านี้

บางคนเกิดจากอายุที่เริ่มมากขึ้น ทำให้ไขมันที่ใต้ตาและหน้าแก้ม หรือ “Babyfat” ยุบตัวลงตามวัย ส่งผลให้บริเวณใต้ตาดูลึก เหนื่อยล้า แต่ก็สามารถแก้ไขได้ด้วย การฉีด Filler เช่นกัน

ไขมันหน้าแก้ม ทำให้ ใต้ตาคล้ำ
เรื่องล่าสุด