หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง

สำหรับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทางใจรักษ์ คลินิกต้องบอกเลยว่าเป็นกระแสที่ฮิตมาก ๆ ที่ทำให้ปากดูอวบอิ่ม และที่สำคัญยังสามารถเพิ่มเสน่ห์ได้อย่างเต็มที่ แต่การฉีดฟิลเลอร์ปากก็นับมีเรื่องที่ต้องระวังมากมาย โดยเฉพาะ  หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง และหลังฉีดสามารถทานอะไรได้บ้าง ในบทความนี้มีคำตอบให้ทุกคนไปตามอ่านกันได้แน่นอน 

อาหารที่ควรงดกินหลังฉีดฟิลเลอร์

หลังจากที่ได้ฉีดฟิลเลอร์ที่ปาก ต้องบอกเลยว่าการเลือกทานอาหารนับเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าทานอาหารที่ไม่ควรทานจะส่งผลต่อบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะในเรื่องของบวมมากขึ้น ช้ำมากขึ้น หรือหนักเข้าเกิดการติดเชื้อได้ โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง มาตามอ่านพร้อมๆ กันเลย

1. งดดื่มแอลกอฮอล์

การงดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมไปถึงอาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก็จะเป็นที่จะต้องงดด้วยเช่นกัน ซึ่งแอลกอฮอล์นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายดี แต่ถ้าหากดื่มหรือทานระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ จะส่งผลให้บริเวณที่บวมจะเป็นสีแดงหรือเกิดการอักเสบได้ อย่างน้อยควรงดสัก 3 วัน หรืออาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์หายแล้ว

2. งดอาหารหมักดอง

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง อย่างต่อมาก็คืออาหารหมักดองทุกประเภท เพราะอาหารชนิดนี้จะมีสิ่งที่ทำให้ติดเชื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเชื้อรา สารกันเสีย สารฟอกสี และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะส่งผลต่อการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือทำให้เกิดอาการบวมได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นในช่วงฉีดฟิลเลอร์ห้ามทานของดองเป็นอันขาด

3. งดอาหารรสจัด

การหลีกเลี่ยงหรืองดอาหารรสจัดนับว่าเป็นอะไรที่ดีที่สุด เพราะถ้าหากไม่ลดจะส่งผลให้อาการบวมหลังจากฉีดฟิลเลอร์หายได้ โดยอาหารรสจัดจะหมายถึง เปรี้ยว เค็ม เผ็ด น้ำตาล รวมไปถึงโซเดียมที่สูงเกินไป ที่จะดูดน้ำในร่างกายเยอะมาก ๆ จึงทำให้ส่งผลตัวบวม เลยทำให้อาการบวมหายช้าลงได้อีกด้วย นับว่าเป็น หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง ที่ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

4. งดทานยาบางชนิดที่ศัลยแพทย์แนะนำ

สำหรับการงดทานยาต้องบอกเลยว่ามีความสำคัญมากๆ และต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด นั่นก็คือการทานในกลุ่มที่ทำให้เลือดแข็งตัว เช่น ยา NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) ที่จะทำให้เกิดอาการช้ำ หรือแผลบริเวณที่ฉีดหายช้าได้ นับว่าเป็นอีกอย่างที่ไม่ควรทาน  หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง ที่ควรระวังให้ดี

หลังฉีดฟิลเลอร์ทานอะไรได้บ้าง

เมื่อได้รับบริการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากแล้ว จะมีอาหารหรือสารอาหารบางชนิดที่แนะนำว่าต้องทาน เพราะจะส่งผลบวกหลังที่ได้มีการฉีดฟิลเลอร์เป็นอย่างมาก โดยสามารถสรุปได้ดังนี้

  • การดื่มน้ำเปล่าเป็นจำนวนมาก หรือให้ได้ตามมาตรฐาน เพราะจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์มีความชุ่มชื้น
  • เมื่อมีอาการปวดตรงที่ฉีดฟิลเลอร์ แนะนำให้ทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล ซึ่งก่อนทานต้องเช็คให้ดีว่าใช่ยาแก้ปวดในกลุ่มนี้หรือไม่
  • เลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ในจุดนี้จะไปช่วยฟื้นฟูบริเวณที่ให้ดีมากยิ่งขึ้น หรือหายไวได้มากขึ้นนั่นเอง 

สรุปหลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้น่าดึงดูด ทางใจรักษ์ คลินิกก็มีบริการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ด้วยการใช้ฟิลเลอร์คุณภาพชั้นเยี่ยมตรงตามมาตรฐานองค์การอาหารและยา สามารถมั่นใจได้ว่าทำแล้วออกมาสวย ซึ่งทางใจรักษ์ คลินิกก็จะพร้อมให้คำแนะนำรายละเอียดมากมาย อย่างเช่น หลังฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง รวมทั้งเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต้องแนะนำ ทางคลินิกพร้อมให้บริการเสมอ

เรื่องล่าสุด